Những loại thực phẩm mà người bị huyết áp cao nên tránh

Đối với nhiều loại bệnh chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng, đối với bệnh huyết áp cao ngoài những phương pháp điều trị bằng thuốc thì người bệnh còn phải lưu ý đến chế độ ăn uống hàng ngày.

Nước chè đặc, nước trà

Nước chè đặc và đặc biệt là hồng trà có chứa rất nhiều kiềm, đây là chất gây hưng phấn, bất an, khó ngủ, tim đập loạn nhịp và huyết áp tăng cao. Vì vậy bệnh nhân huyết áp cao không nên sử dụng trà đặc mà nên uống trà xanh vì trà xanh đã được chứng minh là tốt cho người bệnh cao huyết áp.

tra-tui-loc

Rượu

Rượu là một loại thức uống có hại cho sức khỏe, đặc biệt là khi uống nhiều và thường xuyên, uống nhiều khiến tim đập nhanh, mạch máu sẽ co lại và huyết áp tăng lên. Ngoài ra rượu cũng làm cho muối canxi cholesterol lắng đọng ở thành mạch máu và dẫn đến xơ vữa động mạch.

Protein động vật

Protein thường được tìm thấy trong phủ tạng động vật là những thực phẩm dễ sinh ra các độc tố độc hại gây ảnh hưởng xấu đến huyết áp, những người bị bệnh cao huyết áp không nên ăn những loại thực phẩm này mà nên ăn tôm, cá hoặc những loại rau hoa quả.

Thịt chó

Đây không phải là món ăn phổ biến, nhưng là món mà được nam giới rất ưu thích vì ngon và giàu chất đạm. Nhưng, Đông Y cho biết rằng thịt chó ôn thận, trợ dương và làm cho âm dương mất cân bằng dẫn đến huyết áp cao. Do đó người bệnh cao huyết áp thường không nên ăn thịt chó nhiều.

Thịt gà đang trở thành một món ăn phổ biến trong những bữa cơm của mỗi gia đình, tuy nhiên những người bị bệnh cao huyết áp nên hạn chế ăn món này vì món ăn này khiến cho cholesterol và chỉ số huyết áp sẽ tăng lên.

thit-ga

Thực phẩm cay

Nếu ăn nhiều thực phẩm cay sẽ gặp tình trạng khó khăn khi đi ngoài, táo bón. Người bị bệnh huyết áp nếu bị táo bón sẽ khiến huyết áp tăng lên và có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm hơn là xuất huyết não.

Thực phẩm nhiều chức năng

Những loại thực phẩm nhiều năng lượng chocolate, những loại thức ăn nhanh, thực phẩm chứa nhiều gluco… có thể dẫn đến béo phì, thừa cân và dẫn đến tình trạng chỉ số huyết áp tăng lên.

Muối

Người bị bệnh huyết áp cao không nên ăn muối nhiều, đây là lời khuyên mà nhiều tài liệu y khoa đưa ra. Trong muối chứa nhiều natri có thể làm tăng tiết dịch tế bào làm tim đập nhanh và huyết áp cao.

Tin tức khác

Hỏi đáp / Tư vấn

  • Lê Trung Dũng

    Mình là Dũng, cty Hồng Phát. MÌnh muốn hỏi máy của BOSO ABI 100, dùng cho sàng lọc xơ vữa động mạch

  • Đặng Minh Nhựt

    Bây giờ hàng fake nhiều quá, làm sao tôi biết bạn cung cấp hàng chính hãng,nếu khi tôi mua sản phẩm của các bạn, các bạn có thể ship và xuất hóa đơn GTGT ( VAT) cho tôi được không

  • Lê văn Duyệt

    Mua đèn INFRAROTLAMPE 4000..Xin cho biết : 1-Tiền Ship trong Hanoi là bao nhiêu ..2-Bóng đèn đỏ này thuộc nhãn hiệu gì..3- Khi nào giao hàng.. Cam ơn

Tư vấn sản phẩm

Xem thêm