fbpx

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán như thế nào cho chính xác?

nhiệt kế điện tử đo trán Boso

Nhiệt kế đo trán là loại nhiệt kế điện tử được sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại nhiệt kế này giúp đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác, độ tin cậy cao và an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về loại nhiệt kế này.

Nhiệt kế điện tử đo trán đo nhiệt độ cơ thể như thế nào?

Nhiệt kế đo trán là đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ trán, năng lượng này được thu qua đầu dò và chuyển đổi thành giá trị nhiệt độ đúng. Nhiệt kế điện tử đo trán hiện nay đều được thiết kế để đo nhiệt độ cơ thể của người lớn và trẻ em ở mọi lứa tuổi; bao gồm cả trẻ sinh non. Loại nhiệt kế này có nhiều ưu điểm tốt do vậy được quan tâm sử dụng rất nhiều.

nhiệt kế điện tử đo trán

Ưu điểm của nhiệt kế điện tử đo trán

  • Nhiệt kế đo trán giúp đo nhiệt độ nhanh chóng, chính xác
  • Có chế độ cảnh báo sốt thông minh
  • Bộ nhớ lưu các kết quả thuận tiện cho việc theo dõi tình hình thân nhiệt cơ thể
  • Nhiệt kế được thiết kế cảm biến hồng ngoại, có thể đo thân nhiệt mà không cần chạm vào điểm đo, tránh được các bệnh lây nhiễm, lây bệnh chéo
  • Phương pháp đo cũng tương đối đơn giản, hạn chế tối đa tình trạng sợ nhiệt kế và quẫy đạp, khóc lóc của các em nhỏ
  • Thiết kế của loại nhiệt kế đo trán này đặc biệt theo kiểu đo, nhỏ gọn tiện lợi, dễ dàng khi quét nhiệt độ vùng thái dương.

Nhiệt kế điện tử đo trán có chính xác không?

Nhiệt kế đo trán hiện nay có hai loại, một loại băng dán và một loại tay cầm có vòi để quét nhiệt độ. Thì loại nhiệt kế đo trán loại cầm tay được đánh giá có kết quả đo chính xác hơn. Bởi loại nhiệt kế này được thiết kế công nghệ cảm biến hồng ngoại tiên tiến nên thường cho kết quả chính xác chỉ sau vài giây. Độ chính xác của nhiệt kế đo trán loại cầm tay đã được chứng minh và sử dụng rộng rãi tại các phòng khám.

Sử dụng nhiệt kế điện tử đo trán như thế nào cho chính xác ?

Để đo được đúng thân nhiệt, các bạn cần phải có phương pháp đo chính xác, phương pháp đo là yếu tố quan trọng quyết định chính xác đến thân nhiệt của bạn.

nhiệt kế điện tử đo trán Boso

Trước khi sử dụng nhiệt kế, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn để chủ động hơn khi kiểm tra thân nhiệt. Khi sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ thì bạn ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương. Khi có tín hiệu cảnh báo bằng tiếng bíp thì đọc lấy kết quả.

Chia sẻ một số thông tin về nhiệt kế điện tử đo trán, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán, các bạn có thể lựa chọn mua một số thương hiệu hàng đầu như  Boso…

Sản phẩm nên dùng: Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Bosotherm diagnostic