fbpx

Tư vấn mua nhiệt kế điện tử đo tai tốt

Nhiệt kế điện tử đo tai là thiết bị y tế có mặt phổ biến tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe và trong tủ thuốc mỗi gia đình. Đây là loại nhiệt kế dễ sử dụng, đo nhiệt độ nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn băn khoăn về độ chính xác của loại nhiệt kế này. Vậy nhiệt kế đo tai có chính xác không? Sử dụng nhiệt kế đo tai như thế nào? Đo nhiệt độ ra sao để có kết quả chính xác, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nhiệt kế đo tai đo nhiệt độ như thế nào?

nhiệt kế đo ở tai

Nhiệt kế điện tử đo tai đo năng lượng hồng ngoại phát ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh. Năng lượng này được thu qua mũi đo và chuyển thành giá trị nhiệt độ đúng.

Loại nhiệt kế đo tai cần để vòi sâu vào trong tai, hơi chếch 45 độ. Nhiệt kế hồng ngoại đo tai an toàn và thích hợp dùng cho trẻ sơ sinh.

Đo nhiệt độ ở tai có chính xác không?

Theo các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra tai là một mạng lưới tuyền vời cho đo lượng nhiệt độ bởi nhiệt độ trong tai phản ánh được thân nhiệt. Nhiệt độ cơ thể được quy định bởi dưới đồi nơi mà chia sẻ máu với mang nhĩ. Thay đổi nhiệt độ cơ thể thường thấy sớm ở màng nhĩ hơn là những vị trí khác như miệng, nách….Chính vì thế đo nhiệt độ ở tại vị trí này sẽ cho kết quả chính xác về thân nhiệt của bạn.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế đo tai để có kết quả đo chính xác

Đầu tiên các bạn khởi động máy, sau đó kéo nhẹ tai, cho vài tai thẳng và để đầu đo đặt vào trong cho khít, đầu đo phải hướng về phía màng nhĩ để có kết quả đo chính xác nhất. Bấm nút đo, thường sẽ nghe thấy tiếng bíp. Lưu ý không giữ nút đó quá lâu, chỉ bấm 1 lần và thả tay ra, sau đó đọc kết quả hiện thị đo trên màn hình.

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế đo ở tai

Trước khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai nên kiểm tra tai của người cần kiểm tra nhiệt độ. Làm sạch ráy tai trước khi đo bởi nếu có quá nhiều ráy tai bên trong sẽ làm kết quả đo không chính xác. Không sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai khi người cần đo bị nhiễm trùng tai, viêm tai, đau tai và mới phẫu thuật.

Mua nhiệt kế đo tai loại nào, ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu bán nhiệt kế đo tai, trong đó có thương hiệu Boso là một trong những thương hiệu được nhiều người nhắc đến. Nhiệt kế điện tử của thương hiệu này đảm bảo về chất lượng, kiểu dáng mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp và chế độ bảo hành tốt.  Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn đặt mua.

nhiệt kế đo tai Boso

Lời khuyên cho bạn: Để mua được loại nhiệt kế đo tai tốt, bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán thiết bị y tế có uy tín. Khi đi mua sản phẩm cần phải qua tâm đến nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, sản phẩm phải được bảo hành chính hãng và có phiếu bảo hành.

Sản phẩm nên dùng: Nhiệt kế hồng ngoại Bosotherm Medical