fbpx

Có mấy cách sử dụng máy đo huyết áp?

Khi sở hữu một chiếc máy đo huyết áp thì bạn nhất định phải biết cách sử dụng như thế nào là đúng. Vậy, bạn đã biết có bao nhiêu cách sử dụng máy đo huyết áp?

Có mấy cách sử dụng máy đo huyết áp?

Dựa vào hai loại máy đo huyết áp trên thị trường, có hai cách sử dụng máy đo huyết áp phổ biến cho từng loại máy. Máy đo huyết áp cơ sẽ có cách dùng khác với máy đo điện tử, ngay cả loại máy đo điện tử cũng được phân ra thành 2 cách đo máy huyết áp cổ tay và bắp tay.

  • Cách sử dụng máy đo huyết áp cơ

Trong cách sử dụng máy đo huyết áp cơ, bạn cần phải quen với việc thực hành đo trước đấy. Vì máy đo cơ hơi khó sử dụng cần có yêu cầu tay nghề thành thục. Máy đo huyết áp cơ thường sử dụng vòng bơm và đồng hồ đo, nếu không rành bạn có thể đo chệch nhịp và sai số rất cao.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp cơ

  1. Cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử

So với máy đo huyết áp cơ, cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử đơn giản hơn vì chức năng đo tự động và cho kết quả khá chính xác. Máy đo huyết áp điện tử cũng được thiết kế gọn nhẹ và tiện lợi giúp người dùng có thể mang đi xa. Ngoài ra, máy còn phát biểu tượng báo huyết áp cao sau quá trình đo giúp người bệnh biết được mức huyết áp bất thường và uống thuốc kịp thời.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp điện tử tại nhà

Song, với những thông tin cơ bản trên, hy vọng bạn đã biết được các cách sử dụng máy đo huyết áp như thế nào là đúng nhé.

Đọc tin: Tuyệt chiêu giảm huyết áp cho người bị cao huyết áp