fbpx

Giá máy đo huyết áp rẻ hay đắt?

Đăng bởi Hoài Nam Tháng Năm 8, 2018

Nếu bạn đang tìm máy đo huyết áp nhưng không biết giá cả như thế nào, bạn có thể chọn sai sản phẩm vì không tìm hiểu kỹ. Tuy nhiên máy đo huyết áp giá rẻ hay đắt không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Máy đo huyết áp sử dụng làm gì?

Là dụng cụ y tế dùng đề đo huyết áp của một người. Ngày nay, thiết bị này được cải tiến tối ưu với nhiều chức năng mới nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, sử dụng máy đo huyết áp chẳng những giúp kiểm soát tình trạng huyết áp mà còn giúp cải thiện tình hình sức khỏe nhờ vào việc thay đổi thói quen sống hợp lý và hiệu quả hơn.

Máy đo huyết áp được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện đa khoa, phòng khám tư nhân, thậm chí là tại nhà. Việc đo huyết áp tại nhà, đặc biệt là với người bệnh sẽ giúp tiết kiệm chi phí thăm khám cũng như tiện lợi hơn khi muốn đo ở mọi lúc mọi nơi.

Máy đo huyết áp giá rẻ hay đắt?

Nếu trên thị trường có nhiều loại máy đo huyết áp khác nhau thì chắc chắn giá máy cũng vì vậy mà khác nhau. Giá rẻ hay đắt của máy có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố: nguồn gốc, thời gian bảo hành, phụ kiệm đi kèm, v.v. Chính vì thế, bạn cần phải hiểu rõ về sản phẩm muốn mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hướng đến sức khỏe của bản thân.

Trước khi mặc cả để mua được máy đo huyết áp giá rẻ điều đầu tiên bạn nên quan tâm là chất lượng của sản phẩm. Một máy đo tốt phải có nguồn gốc rõ ràng, nhãn mác trên bao bì đầy đủ. Ví dụ như máy đo huyết áp Boso được sản xuất tại Đức, đạt chứng nhận của Hội huyết áp tại Đức, Tổ chức y tế thế giới và cả tiêu chuẩn chất lượng của Châu Âu.

 

Bạn có thể tham khảo về cách sử dụng tùy từng loại máy đo huyết áp hiện nay như máy đo cổ tay hoặc bắp tay để chọn lựa phù hợp cho mục đích dùng của mình. Với 2 loại này cũng có mức giá khác nhau, chẳng hạn máy đo huyết áp cổ tay rẻ hơn máy đo huyết áp bắp tay từ 100.000-200.000 VND. Do đó, không phải cứ chọn máy càng rẻ hoặc đắt là xong mà cần xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định mua của mình.