fbpx

Kinh nghiệm chọn mua máy đo huyết áp

Để sở hữu một chiếc máy đo huyết áp tốt không phải một sớm một chiều, vì bạn phải cần tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm mình sắp mua. Đây chính là lý do vì sao boso.vn xin chia sẻ bài viết này, một số kinh nghiệm khi chọn mua máy đo huyết áp.

Chọn mua máy đo huyết áp thế nào?

Trước hết, bạn cần phải biết có hai dòng máy đo huyết áp hiện nay, đó là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử. Dòng thứ nhất thường được các bác sĩ tại các bệnh viện, trung tâm y tế sử dụng. Dòng thứ hai thực tế cũng được một số các bác sĩ cũng tin dùng, và đặc biệt càng phổ biến hơn tại các gia đình có người thường xuyên cần đo huyết áp hằng ngày.

Với người tuổi từ 30 đến 70 tuổi nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử bắp tay vì độ chính xác của kết quả đo sẽ cao hơn. Riêng với người trên 70 tuổi thì nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử cổ tay vì dễ thao tác trong quá trình đo.

Chú ý: Không nên chọn máy đo huyết áp cơ cho người già vì rất khó sử dụng mặc dù loại máy này cho kết quả đo chính xác hơn.

Không nên sử dụng máy đo huyết áp cơ cho người già

Chọn mua máy đo huyết áp hãng nào tốt?

Đa số mọi người đều tự đặt cho mình câu hỏi này, trong khi trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng và mẫu mã khác nhau đang cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ, người thân hoặc bạn bè đã từng sử dụng thiết bị đo huyết áp.

Dựa trên nhiều kinh nghiệm của người sử dụng hiện nay, đa phần mọi người đều chọn mua máy đo huyết áp Boso của Đức vì sự tin tưởng công nghệ và chất lượng sản phẩm. Điển hình như máy đo huyết áp cổ tay tự động Boso Medistar+ là sản được Hiệp hội Tiêu dùng Đức đánh giá tốt năm 2008 và đạt chứng nhận của Tổ chức y tế thế giới WHO. Máy Boso Medistar+ sử dụng phương pháp đo dao động kế tự động cho kết quả với độ chính xác cao.

may-do-huyet-ap-tot-nhat-tren-thi-truongMáy đo huyết áp Boso – Đức

Song, boso.vn hy vọng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ tự góp nhặt những kinh nghiệm cần thiết cho riêng mình để chọn mua một chiếc máy đo huyết áp thật tốt.