fbpx

Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo nách

đo nhiệt đo cho trẻ nhỏ

Đo nhiệt độ ở nách là cách lấy thân nhiệt cơ thể phổ biến, phương pháp này dễ thực hiện, an toàn, không gây đau đớn. Trước đây mọi người thường sử dụng nhiệt kế thủy ngân để đo nhiệt độ ở nách, tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của y học công nghệ, nhiệt kế điện tử đo nách ra đời giúp đo nhiệt độ nhanh chóng, tiện lợi, không gây nguy hiểm nên được mọi người quan tâm và sử dụng nhiều.

Nhiệt kế điện tử đo nách đo thân nhiệt như thế nào?

Đo nhiệt độ ở nách là đo năng lượng tỏa ra từ nách. Năng lượng này sẽ được thu vào mũi đo và chuyển thành giá trị nhiệt độ đúng.

Cặp nhiệt độ ở nách thường đơn giản, an toàn và thuận tiện nên đây là cách mà mọi người thường dùng để đo nhiệt độ, nhất là đo nhiệt độ cho các bé.

Đo nhiệt độ ở nách như thế nào?

Chuẩn bị một nhiệt kế đo nách, khởi động nhiệt kế, đặt nhiệt kế vào hõm nách và khép tay lại. Giữ tay khép vào, phần cẳng tay để vắt ngang ngực. Sau đó chờ có tín hiệu cảnh báo, thì lấy nhiệt độ ra và đọc kết quả.

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo nách

nhiệt kế điện tử đo nách

  • Khi đo nhiệt độ cho trẻ nhỏ, đảm bảo bé ép sát cánh tay có cặp nhiệt độ dọc theo chiều dài cơ thể. Hãy để bé thư giãn. Cần đảm bảo vùng da của bé khô ráo để nhiệt kế không bị trượt khỏi nách. Một tay của mẹ giữ lấy tay cặp nhiệt độ của em bé hoặc để cho tay có nhiệt kế gập lại, ngang với ngực của em bé.
  • Kết quả đo nhiệt độ ở nách thường thấp hơn so với thân nhiệt trung tâm khoảng 0,5 độ. Do đó để có số đo chính xác thì các bạn nên lấy số đo kết quả ở nách cộng thêm 0,5 độ. Ví dụ kết quả đo nhiệt độ ở nách là 37 độ C thì khi đó thân nhiệt cơ thể của bạn là 37,5 độ.
  • So với buổi sáng, nhiệt độ cơ thể trẻ vào buổi chiều thường cao hơn hẳn.

Một số loại nhiệt kế đo nách phổ biến

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế đo nách của nhiều thương hiệu khác nhau. Nổi tiếng vẫn là dòng nhiệt kế của Boso,… với các model tiêu biểu như nhiệt kế điện tử Bosotherm primus, Bosotherm Flex,… Các bạn có thể tham khảo.

Mua nhiệt kế điện tử tốt ở đâu?

Có rất nhiều đơn vị bán nhiệt kế tốt, các bạn có thể tìm kiếm và đặt mua. Cách tốt nhất để mua được nhiệt kế tốt nên lựa chọn ở những công ty chuyên nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế, cửa hàng bán thiết bị y tế có uy tín….để mua. Khi mua phải mua sản phẩm có bảo hành chính hãng, có phiếu bảo hành…