fbpx

Máy đo huyết áp chính xác nhất tại Việt Nam

Đăng bởi Hoài Nam Tháng Tư 23, 2018

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy đo huyết áp để theo dõi huyết áp cho bản thân hoặc người thân, nhưng lại băn khoăn không biết loại nào chính xác có loại nào và sử dụng tốt không? Bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây đế tìm kiếm thông tin mua nhé

Có những loại máy đo huyết áp nào?

Có hai loại máy đo như cơ học và điện tử. Với dòng máy đo tự động gồm 2 loại máy đo cổ tay và bắp tay.

Máy đo cơ học được sử dụng rộng rãi tại khắp các bệnh viện và phòng khám. Máy có độ chính xác cao, mức giá tầm trung và có khả năng chịu va đập tốt, tuy nhiên hơi khó sử dụng cho những ai chưa từng thử đo loại máy này.

 

Riêng về máy đo huyết áp điện tử (hay tự động) thì được ưu tiên sử dụng rất nhiều vì sự tiện lợi có thể mang đi và dễ dàng thao tác khi đo. Chỉ cần thực hiện đúng hướng dẫn trước khi sử dụng, máy sẽ tự tính toán kết quả theo yêu cầu người dùng.

Nên chọn mua máy đo huyết áp nào?

Dưới đây là một số gợi ý giúp chọn mua máy đo huyết áp chính xác, phù hợp với mục đích dùng:

  • Nếu sử dụng cho một người có thể chọn mua máy đo huyết áp điện tử cổ tay. Nếu là người già thì ưu tiên chọn máy đo huyết áp bắp tay vì tính chính xác và an toàn.
  • Nếu sử dụng cho các thành viên trong gia đình thì nên chọn mua máy đo huyết áp cổ tay để dùng tiện lợi và thuận tiện hơn.

Một số dòng máy đo huyết áp điện tử cổ tay và bắp tay có khả năng đo chính xác có thể kể đến là nhãn hàng Boso – Đức. Đây là dòng máy đạt chuẩn Châu Âu được hơn 96% các bác sĩ tại Đức tin dùng.