fbpx

Phòng ngừa huyết áp thấp một cách hiệu quả nhất

Đăng bởi Lại Dự Tháng Tám 6, 2018

Theo các nhà chuyên môn, chủ động phòng bệnh là cách tốt nhất để tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc do bệnh huyết áp thấp gây ra. Vậy phòng tụt huyết áp như thế nào, cách phòng bệnh ra sao, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Phòng ngừa huyết áp thấp một cách hiệu quả nhất

Thông tin về bệnh huyết áp thấp

Người bị huyết áp thấp thường có trị số huyết áp tối đa thấp hơn 100 mmHg, phổ biến là thấp hơn 90/60mmHg. Huyết áp thấp đột ngột rất nguy hiểm, có thể gây sốc, ngất xỉu, đặc biệt nguy hiểm khi đang lái xe, làm việc trên cao… Khi bị thường xuyên, liên tục nếu không được kiểm soát sẽ gây ra biến chứng về tim mạch…thậm chí nguy hại đến sức khỏe.

Cách phòng bệnh huyết áp thấp

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối sức khỏe bệnh nhân bị huyết áp thấp. Vì thế người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng tốt.

  • Ăn mặn giúp phòng ngừa huyết áp thấp

Những người có nguy cơ bị huyết áp thấp, nên ăn mặn hơn so với người bình thường. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn mặn hơn một chút ít thôi nhé, vì nếu ăn mặn quá sẽ không tốt cho sức khỏe và dẫn đến nhiều chứng bệnh khác như thận, rối loạn tiêu hóa,…

  • Hạn chế những thực phẩm khiến huyết áp tụt

Một số thực phẩm như rượu, bia, đồ uống có cồn, mướp đắng, lòng trắng trứng gà, nước cam, khoai lang tím, tảo biển, ớt, quả kiwi… là những thực phẩm khiến huyết áp của bạn bị hạ thấp nhanh chóng, đặc biệt rượu, bia, đồ uống có cồn còn gây mất nước nghiêm trọng trong cơ thể, mọi người nên hạn chế.

Sinh hoạt ngủ nghỉ khoa học

Ngủ đủ giấc mỗi ngày, ngủ ít nhất là từ 7-8 tiếng/ngày, nếu có thể bạn hãy ngủ nhiều hơn, với giấc ngủ sâu, ngon giấc để nâng cao sức khỏe, giúp cơ thể tỉnh táo, dồi dào năng lượng.

Tập luyện thể chất thường xuyên

Tập luyện thể chất được xem là thần dược để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, sự dẻo dai của cơ thể, không những thế nó còn là biện pháp tiên quyết giúp chúng ta phòng ngừa bệnh tật hiệu quả

Khám tim mạch định kỳ thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra huyết áp phát hiện sớm nhất những biến chứng huyết áp và ngăn chặn kịp thời là cách tốt nhất giúp người bệnh thoát khỏi những ảnh hưởng nghiêm trọng của huyết áp đến sức khỏe.

Trên đây là một số biện pháp phòng ngừa huyết áp thấp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.