fbpx

2 bài chữa cao huyết áp từ tự nhiên hiệu quả đến bất ngờ

Đăng bởi Uyên Phương Tháng Bảy 18, 2018

Ngoài cách chữa cao huyết áp bằng các đơn thuốc tân dược, người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian từ tự nhiên dưới đây

Bài thuốc chữa cao huyết áp

Dưới đây là một số công thức kiểm soát huyết áp từ nguyên liệu thiên nhiên được khoa học chứng minh tác dụng.

  • Hạ huyết áp với gừng, nghệ

Hai nguyên liệu này giúp điều hoà sự co giãn mạch máu, ngăn ngừa tổn thương tim do huyết áp cao.

Chuẩn bị 1 gói trà xanh túi lọc; 1 thìa nước ép từ gừng; 1 thìa loại trẻ em bột nghệ; 1 thìa mật ong;

Cách thực hiện: Pha trà xanh sau đó cho nước ép gừng, bột nghệ và mật ong vào khuấy đều. Uống thành 1 lần trong ngày. Nên uống hàng ngày đến khi có hiệu quả.

  • Hạ huyết bằng bằng nước gừng kết hợp với củ cải đường, táo và cần tây

Loại nước hỗn hợp này sẽ kích thích cơ thể sản sinh oxit nitric với tác dụng điều hoà mạch máu. Ngoài ra, quercetin trong táo được đánh giá hạ huyết áp một cách tự nhiên.

Chuẩn bị: 1 lát gừng, 1 củ cải, 1 quả táo đỏ, 4 nhánh cần tây.

Cách thực hiện :Đem tất cả bỏ vỏ, rửa sạch và bỏ vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Lọc hỗn hợp lấy nước và uống trong ngày. Uống hỗn hợp này hàng ngày sẽ giúp huyết áp ổn định.

Bên trên là 2 bài thuốc chữa cao huyết áp từ tự nhiên giúp hạ huyết áp nhanh, các bạn tham khảo và áp dụng để hỗ trợ điều trị bệnh.

Thông tin thêm cho bạn: Để kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp, bên cạnh áp dụng hai bài thuốc trên người bệnh cần có chế độ dinh dướng tốt, vận động thể chất, đo huyết áp thường xuyên bằng máy đo huyết áp tại nhà và thực hiện điều trị theo hướng dẫn của các bác sĩ.