Huyết áp cao nên ăn quả gì?

Dưa bở, dưa hấu, táo tàu, quả quýt, chuối tiêu và trái thơm…là những loại quả tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Người bệnh cao huyết áp nên bổ sung những loại quả này vào chế độ dinh dưỡng của mình hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh.

Huyết áp cao ăn quả gì?

Một số loại quả có tác dụng giúp giáng áp, kiểm soát huyết áp ở mức ổn định, có thể hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

  • Quả quýt

Quả quít có nhiều vitamin C, citric acid, các chất đường và hàng chục hoạt chất sinh học khác thiết yếu đối với cơ thể.  Loại quả này rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp, nhất là những người bị tăng huyết áp do viêm gan mãn tính. Sau mỗi bữa cơm, ăn thêm 1 trái quít không những có tác dụng kích thích tiêu hóa, mà còn có thể tiêu trừ tình trạng rối loạn tiêu hóa do huyết áp tăng cao.

  • Quả ô mai

Ăn một vài trái ô mai trước khi đi ngủ sẽ có hiệu quả tốt cho bệnh nhân cao huyết áp. Nó giúp hạn chế váng đầu, chóng mặt, khó ngủ do huyết áp cao gây ra.

  • Táo tàu

Táo tàu tác dụng cải thiện tuần hoàn máu và chống xơ vữa động mạch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng táo tàu có tác dụng điều hòa huyết áp tốt đối với những người thích ăn mặn.

  • Dưa bở

Dưa bở có tác dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt, tiêu đờm và trừ phiền. Người bệnh có thể thường xuyên ăn dưa bở hoặc sử dụng dưa bở như một vị thuốc chữa huyết áp. Bài thuốc tham khảo: Dây dưa bở, dây dưa chuột, dây dưa hấu, mỗi thứ đều 15g khô, đem sắc kỹ với nước, chia 2 lần uống vào đầu buổi sáng và đầu buổi chiều trong ngày.

  • Chuối tiêu

Trong chuối tiêu có chứa hàm lượng chất kali cao do đó nó có hiệu quả tốt trong việc giúp hạ huyết áp và làm giảm cholesterol máu. Người bị tăng huyết áp hàng ngày nên ăn chuối tiêu 3 lần, mỗi lần 1-2 quả. Ăn liên tục khoảng một tháng, huyết áp sẽ giảm xuống rõ ràng.

  • Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả lý tưởng cho bệnh nhân cao huyết áp nhất, nhất là những người tạng nhiệt, đại bí kết, tiểu tiện sẻn đỏ. Bạn ở thể ăn dưa hấu hoặc sử dụng vỏ của loại quả này sắc lấy nước uống.

  • Quả dứa

Trong quả  dứa có một số loại enzym (men) có tác dụng xúc tiến phân giải các chất đạm, cải thiện tuần hoàn máu và tiêu thũng. Người bị tăng huyết áp thường xuyên ăn dứa hoặc uống nước dứa có tác dụng điều hòa huyết áp, dự phòng phù thũng do tăng huyết áp và ngăn chặn sự hình thành các huyết khối gây nghẽn tắc mạch máu.

  • Quả hồng

Quả hồng có tác dụng chống xơ vữa động mạch và làm giảm huyết áp. Hàng ngày có thể dùng quả hồng tươi ép lấy nước cốt, hòa với sữa hoặc nước cơm uống, ngày uống 3 lần mỗi lần nửa chén. Có tác dụng hạ huyết áp và tai biến mạch máu não do tăng huyết áp.

Thông tin chia sẻ về một số loại quả tốt cho người cao huyết áp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, sau khi ăn các loại quả trên nên kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà để theo dõi sự thay đổi nhé.

*** Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

Tin tức khác

Hỏi đáp / Tư vấn

  • DANG QUANG NIEN

    tư vấn dùm máy huyết áp cơ boss nên mua loại nào để khám bệnh ở phòng khám.

  • Le Quang

    Bài viết này vừa sai vừa thiếu nội dung, Máy đo cơ thì phải hướng dẫn kỹ chứ, bạn không hướng dẫn đặt ống nghe ở đâu cả, không hướng dẫn nhìn kim đồng hồ đo thì làm sao mà đọc được trị số đo?

  • Lê Trung Dũng

    Mình là Dũng, cty Hồng Phát. MÌnh muốn hỏi máy của BOSO ABI 100, dùng cho sàng lọc xơ vữa động mạch

Tư vấn sản phẩm

Xem thêm