fbpx

Khi nào thì nên sử dụng máy đo huyết áp?

Đăng bởi Hoài Nam Tháng Tư 5, 2018,

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu, y bác sĩ về tim mạch thì việc đo huyết áp là rất cần thiết, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh huyết áp. Vì thế, việc sử dụng máy đo huyết áp thường xuyên là để đảm bảo phòng ngừa những nguy hiểm do bệnh gây nên và có kế hoạch hợp lý hơn để chăm sóc cho sức khỏe mình.

Khi nào thì nên sử dụng máy đo huyết áp?

Khi bạn có tiền sử bệnh (huyết áp cao hoặc huyết áp thấp)  hoặc có dấu hiệu liên quan đến huyết áp thì chắc chắn việc sử dụng máy đo huyết áp là không thừa. Vì những hai bệnh trên và cả những dấu hiệu nguy cơ đều có thể là những “kẻ giết người thầm lặng” bất ngờ và đột ngột.

Nên đo huyết áp vào lúc nào?

Hơn hết, để phòng ngừa bệnh huyết áp cho cả những người trẻ bây giờ thì việc sở hữu một chiếc máy đo huyết áp là điều khá cần thiết. Vì thực sự không một ai biết căn bệnh nguy hiểm này sẽ đến vào lúc nào và sẽ gây nguy hiểm gì cho sức khỏe về sau.

Tại sao nên sử dụng máy đo huyết áp?

Việc sử dụng máy đo huyết áp sẽ mang lại một số lợi ích thiết thực như:

  • Giúp chuẩn đoán sớm tình trạng huyết áp (nếu có).
  • Giúp theo dõi điều trị tốt hơn (trong trường hợp mắc bệnh).
  • Giúp đề ra kế hoạch sinh hoạt (ăn uống, ngủ nghỉ) hợp lý.

Đo huyết áp có thể thực hiện tại bệnh viện, nhà thuốc tây hay ngay tại nhà nhằm giúp theo dõi vấn đề sức khỏe của mình, gồm cả đối tượng trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn tuổi. Đây cũng là cách duy nhất để bạn có thể kiểm soát trình trạng sức khỏe và từ đó thay đổi lối sống hoặc cách dùng thuốc của mình tốt hơn. Ngoài ra, người mắc bệnh còn có thể tự giám sát huyết áp để cung cấp thông tin quan trọng về tiến triển của bệnh cho bác sĩ.

Sử dụng máy đo huyết áp để theo dõi tình trạng sức khỏe

Bên cạnh đó, việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà còn giúp cắt giảm số lượng chuyến thăm khám với bác sĩ tại bệnh viện hoặc với phòng khám tư nhân. Điều này có thể làm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe, chi phí đi lại, tiết kiệm tiền và thời gian đáng kể cho bạn.

Vậy nên, khi nào thì sử dụng máy đo huyết áp hay lý do vì sao nên sử dụng máy đo huyết áp sẽ chẳng còn làm bạn vướng mắt nữa. Bởi vì việc này không những mang lại những lợi ích thực về kinh tế, sức khỏe mà còn giúp xóa bỏ những điều phiền muộn về tinh thần của bạn nữa.