fbpx

10 loại rau hay được dùng để hạ huyết áp

Đăng bởi Nguyễn Hoàng Tháng Tám 21, 2018
Boso.vn Theo BS. Nguyễn Minh Huyền, việc khống chế và điều trị bệnh tăng huyết áp cần bắt đầu bằng những biện pháp điều tiết hệ thần kinh trung ương, cải thiện trao đổi tuần hoàn, phòng & giảm xơ cứng động mạch, giảm mỡ máu. Trong số ấy , điều trị bệnh bằng thực phẩm đem lại các hiệu quả tương đối rõ ràng.

Dưới đây xin gợi ý 10 loại rau hay được dùng có chức năng phòng trị bệnh huyết áp.

1. Rau rút:

Rau rút có công dụng thanh nhiệt lợi thủy, tiêu thũng giải độc. Rau rút tốt nhất cho các bệnh tăng huyết áp. Y học đã cho rằng chất polysacarid trong rau rút có công dụng hạ huyết áp & phòng chống ung thư.

2. Rau diếp:

Trong thành phần của rau diếp, lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ này rất hữu ích cho sự cân bằng nước trong người & sự đào thải cặn bã, tăng tốc bài tiết nước tiểu, giúp cải tổ tính năng co bóp của người tăng huyết áp. Rau diếp hay được sử dụng ăn sống nên phải để ý gieo cấy sạch và rửa sạch trước khi ăn để tránh bị tiêu chảy.

>> Cách đo huyết áp bằng máy cơ

3. Rau cải cúc:

Trong cải cúc có chứa những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, các chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.

Rau cải cúc

4. Rau cần tây:

Rau cần tây có khá nhiều vitamin P có công dụng tăng cường hiệu lực thực thi hiện hành của vitamin C trong các việc giảm huyết áp & giảm mỡ máu, có hiệu quả rõ ràng với các bệnh tăng huyết áp nguyên phát, tăng huyết áp do mang thai, sinh nở, tăng huyết áp thời kỳ mãn kinh.

Hoàn toàn có thể dùng nước ép rau cần tây hoặc nấu nước uống hàng ngày rất tốt . Rau cần còn chứa được nhiều chất khoáng, chất xơ có khả năng trấn tĩnh bảo vệ mạch máu, bức tốc cải cách và phát triển xương, chống thiếu máu thiếu sắt.

Rau cải thìa: tính mát, vị ngọt, có chức năng tán hàn tiêu thũng, thanh nhiệt giải độc… Cải thìa có công dụng bổ trợ điều trị đối với các bệnh tăng huyết áp, hở van tim, viêm thận, chảy máu lợi, hoại huyết & bệnh về huyết quản não.

5. Mộc nhĩ đen (thường gọi mộc nhĩ):

Mộc nhĩ thích hợp cho các bệnh tăng huyết áp, băng huyết, thiếu máu, đau răng, mất ngủ, viêm amidan. Mộc nhĩ chứa được nhiều kali nên rất phù hợp cho tất cả những người bệnh tăng huyết áp. Trong mộc nhĩ chứa chất axít hiệu quả hạ cholesterol trong máu.

Chất keo trong mộc nhĩ có tính kết dính mạnh, có tác dụng kết hút các chất cặn thừa trong khung hình, bài thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Glucoxit purin trong mộc nhĩ làm giảm kỹ năng tắc mạch máu não do tăng huyết áp gây nên.


Mộc nhĩ đen

6. Nấm hương:

Nấm hương rất tốt cho những bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, thừa mỡ trong máu… Nấm hương đựng được nhiều kali, ít natri và chứa chất có tác dụng khống chế lượng cholesterol trong máu và trong gan, chặn đứng tiến trình xơ cứng động mạch.

Nấm hương là thực phẩm trị liệu phù hợp với những chứng bệnh như: xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, tiểu đường do thừa cholesterol gây nên.

7. Hành tây:

Hành tây rất có thể làm tan bớt búi tắc mạch máu não, ức chế cholesterol trong máu tăng cao do ăn uống các thực phẩm nhiều chất béo.

Hành tây có lượng canxi nhiều chủng loại nên thường xuyên ăn hành tây sẽ bổ sung cập nhật lượng canxi trong máu giúp hạ huyết áp. Những chất có trong hành tây rất có thể giảm bớt sức cản của huyết quản ngoại biên & động mạch vành tim để ổn định huyết áp.

8. Cà tím:

Cà tím hàm đựng nhiều vitamin E và P giúp sâu xa sức đề kháng của vi mạch huyết quản, chống xuất huyết.

những chất kiềm trong cà tím giúp giảm sút lượng cholesterol trong máu, có chức năng phòng chống bệnh về van tim tốt nhất . Vì vậy cà tím là dòng thực phẩm tốt cho người bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch não, mạch vành…

Cà tím

9. Cà chua:

Chất xeton trong cà chua có khả năng hạ huyết áp, lợi tiểu. Hàm lượng vitamin C trong cà chua không cao nhưng khó phá hủy , giúp làm mềm huyết quản nên có tác dụng chống xơ cứng động mạch & chống ung thư.