fbpx

Cách chữa cao huyết áp như thế nào?

Đăng bởi Hoài Nam Tháng Năm 23, 2018,

Gọi là cao huyết áp là khi huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương cao hơn 160/100mmHg. Bệnh thường tiến triển thầm lặng và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy để chữa cao huyết áp như thế nào là tốt?

Chữa cao huyết áp là điều quan trọng

Hiện nay có 2 cách chữa cao huyết áp phổ biến hiện nay như: trước hết bạn cần kiểm tra bằng máy đo huyết áp cơ hoặc điện tử sau đó chon các giải pháp bên dưới đây.

Điều trị cao huyết áp không dùng thuốc

Người bệnh cần tuân thủ những chế độ sinh hoạt hợp lý bằng việc bỏ thuốc lá và uống rượu bia. Chế độ ăn uống phải đảm bảo hợp lý: ăn đủ lượng kali và nhiều cá, ít mỡ động vật. Bên cạnh đó, việc kiểm soát cân nặng là điều quan trọng vì nguy cơ béo phì tỷ lệ thuận với cao huyết áp. Nên giữ bình thản, tránh xa căng thẳng.

Điều trị cao huyết áp có dùng thuốc

Hiện nay có khoảng 300 loại thuốc chữa cao huyết áp khác nhau và thầy thuốc sẽ căn cứ bệnh trạng cụ thể mà lựa chọn thuốc phù hợp nhất cho từng người. Người bệnh không nên ỷ lại vào thuốc mà xem nhẹ hiệu quả thay đổi lối sống. Dùng thuốc rất cần sự tư vấn của bác sỹ, tuyệt đối không nên tùy tiện dùng thuốc theo ý kiến cá nhân.

Phòng ngừa cao huyết áp bằng máy đo huyết áp

Cao huyết áp có thể phòng ngừa được nhờ kiểm tra huyết áp thường xuyên trong ngày. Sử dụng máy đo huyết áp mục đích chính là để điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý và có biện pháp xử lý bệnh kịp thời.

Máy đo huyết áp ngoài chức năng đo mức huyết áp thông thường còn có tính năng phát hiện nhịp tim bất thường để giúp người bệnh có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình được tốt hơn.

Xem thêm: Mua máy đo huyết áp cơ alkato ở đâu?