fbpx

Máy đo huyết áp tại nhà: Chọn máy cơ hay điện tử?

Đăng bởi Hoài Nam Tháng Tư 27, 2018

Máy đo huyết áp tại nhà giờ đây không còn xa lạ gì đối với các hộ gia đình nữa. Nhờ tính tiện dụng và độ chính xác cao, thiết bị y tế này đã trở nên phổ biến rộng rãi thành một phương pháp giúp kiểm soát tình trạng huyết áp tốt hơn.

Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là loại thiết bị y khoa được dùng để đo mức huyết áp của một người, nhằm giúp kiếm tra được chỉ số huyết áp đồng thời kiểm soát được tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó điều chỉnh lối sống hợp lý hơn phòng tránh các bệnh liên quan đến huyết áp.

Chỉ số huyết áp bình thường là như thế nào?

Chỉ số huyết áp là thông số đo áp lực tác động của máu lên thành động mạch. Huyết áp có 2 chỉ số là huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa) và huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu). Huyết áp tâm thu cho biết tình trạng hoạt động của tim và huyết áp tâm trương phản ảnh mức độ xơ vữa của mạch máu.

Cách chọn máy đo huyết áp tại nhà

Ngày nay, máy đo huyết áp điện tử càng được sử dụng nhiều bởi sự an toàn tương đối, đảm bảo chính xác và tiện lợi khi mang đi, dần thay thế các loại máy đo huyết áp thủy ngân truyền thống.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp điện tử xuất xứ từ Mỹ, Đức, Nhật hay Trung Quốc, Đài Loan… cho người dùng chọn lựa. Trong đó, dòng máy đo huyết áp điện tử kể đến là Boso – thương hiệu được Hiệp hội tăng huyết áp Đức và Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là thương hiệu máy đo huyết áp tại nhà được Hội tim mạch học Việt Nam khuyên dùng.

 

Chọn máy đo huyết áp tại nhà phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, nguồn gốc sản xuất rõ ràng và hợp với tài chính cá nhân. Ngoài ra, người dùng có thể chọn mẫu mã và thiết kế của máy để sử dụng đúng nhu cầu của mình.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn chọn mua được máy đo huyết áp tại nhà tốt để kiểm tra cũng như kiểm soát tình trạng huyết áp của bản thân.