Cách làm bánh cho người tiểu đường vừa ngon vừa dễ làm

Như chúng ta đã biết, đồ ngọt, bánh ngọt là khắc tinh của bệnh nhân tiểu đường.Tuy nhiên, nếu biết điều chỉnh một số nguyên liệu làm bánh, bạn vẫn có thể yên tâm thưởng thức mà không lo ngại chỉ số đường huyết tăng đột ngột. Tham khảo công thức làm bánh cho người tiểu đường vừa ngon vừa dễ làm, trong bài viết bên dưới. 

Bí kíp làm bánh ngon cho người tiểu đường

Bí kíp làm bánh tuyệt ngon cho người tiểu đường. (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc cần nhớ khi làm bánh dành cho người tiểu đường

Về cơ bản, để cân bằng lượng đường huyết, công thức làm bánh cần giảm bớt lượng carbohydrate (carb). 

Đa số các loại bánh ngọt thường được làm từ các nguyên liệu có lượng carb lớn như: bột mì, đường, trứng, bơ và sữa. 

Do đó, giới chuyên gia khuyên rằng người tiểu đường nên sử dụng ít bột mì hơn, có thể thay thế bằng bột hạnh nhân, bột dừa

Hoặc nếu bạn muốn tạo vị ngọt cho bánh, thay vì sử dụng đường, hãy xay nhuyễn trái cây. Về kem phủ bánh, bạn nên sử dụng loại bơ, sữa không đường, ít chất béo để giảm thiểu tối đa lượng carb mà vẫn giữ nguyên vẹn mùi vị bánh. 

Công thức làm bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho người tiểu đường

Bánh phô mai ít carb

Cách làm bánh phô mai ít carb

Cách làm bánh phô mai ít carb. (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu: 

  • 2 tô bột hạnh nhân

  • ⅓ chén bơ ít béo (đã nấu chảy)

  • Chất làm ngọt Erythritol (dạng bột)

  • Tinh chất vani

  • 900g kem phô mai

  • 3 quả trứng

  • 1 thìa nước cốt chanh

Các quy trình làm bánh như sau: 

  • Bạn nên làm nóng lò ở 180 độ C, trước 15 phút. 

  • Trong khi chờ đợi, bạn làm phần vỏ bánh: 

- Trộn bột hạnh nhân, bơ, 3 thìa canh Erythritol, vani trong một tô lớn. 

-  Trải hỗn hợp này lên khay nướng bánh, nướng trong 10 phút rồi để nguội. 

  • Tiếp theo, bạn làm lớp kem phủ bánh: 

- Bạn đánh lớp kem phô mai với 30g Erythritol đến khi nổi bông xốp.

- Sau đó, cho từng quả trứng, nước cốt chanh và vani vào. 

  • Dùng thìa trải kem phủ lên vỏ bánh một cách đẹp mắt rồi cho vào lò nướng khoảng 45-55 phút. 

  • Sau khi bánh chín, bạn cho bánh nguội rồi để vào tủ lạnh trong 4 giờ. 

Mỗi mẫu bánh chỉ chứa 6g carb. 

Bánh nướng với quả mọng

Nguyên liệu: 

  • 200g quả việt quất và quả mâm xôi. 

  • Chất làm ngọt dạng bột Erythritol. 

  • 90g bột hạnh nhân. 

  • 2 thìa canh bột dừa

  • 1 thìa cà phê vỏ chanh bào

  • Muối

  • 1 quả trứng 

  • Dầu dừa hoặc 2 thìa bơ

  • Tinh chất vani

Các bước làm bánh như sau: 

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, trước khoảng 15 phút. 

  • Cho bột hạnh nhân, bột dừa, 2 thìa chất làm ngọt, bột nở, vỏ chanh, muối vào tô rồi khuấy đều. 

  • Cho trứng, bơ, vani vào khuấy đều đến khi bột nhão. 

  • Trải hỗn hợp vừa làm lên khay nướng, dùng ngón tay làm những lỗ nhỏ, rồi rải quả mọng lên trên. 

  • Cho vào lò nướng trong 20 phút, khi quả chuyển sang màu nâu là được. 

Mỗi chiếc bánh sẽ cung cấp cho người tiểu đường 154 calo và 12,2g carb. 

Bánh cupcake cacao

Cách làm bánh cupcake cacao

Cách làm bánh cupcake cacao. (Ảnh: Internet).

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 90g bột hạnh nhân

  • 2 thìa bột dừa

  • 3-4 thìa cacao không đường

  • 30g bột hạnh lanh

  • Muối

  • 5 quả trứng gà

  • ½ thìa cà phê bột nở

  • 1 thìa giấm táo

  • 40g chất làm ngọt

Công thức làm bánh như sau:

  • Bạn làm nóng lò nướng trước 160 độ C, trước 15 phút. 

  • Bạn cho bột hạnh nhân, bột dừa, bột hạt lanh, cacao, bột nở, muối, chất tạo ngọt vào máy xay và trộn đều. 

  • Tiếp tục bạn cho giấm táo, trứng vào trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất thì chia đều vào khay đựng cupcakes.

  • Cho các khay bánh vào lò, nướng tầm 20 phút, để nguội bánh là đã có thể dùng được. 

Vừa rồi là những công thức làm bánh cho người tiểu đường bạn có thể tham khảo. Chúc bạn làm bánh vui vẻ!