Tác dụng của đèn hồng ngoại dùng để vật lý trị liệu

Bên cạnh các biện pháp chữa bệnh y khoa, ngày này, mọi người còn sử dụng đèn hồng ngoại vật lý trị liệu chữa bệnh. Vậy đèn hồng ngoại có tác dụng gì? Cách sử dụng đèn hồng ngoại để vật lý trị liệu ra sao? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đèn hồng ngoại có tác dụng gì? 

Đèn hồng ngoại được sử dụng nhiều trong trị liệu. Về cơ bản đèn hồng ngoại sử dụng lý liệu bằng phương pháp nhiệt. Sức nóng của đèn tỏa ra có tác dụng làm giảm bớt những cơn đau, làm giảm giãn mạch và làm tăng chuyển hóa dinh dưỡng tại chỗ.

  • Đèn hồng ngoại để vật lý trị liệu

Những người bị bệnh cơ, xương khớp, bị bầm tím cơ thể... sử dụng đèn hồng ngoại sẽ giúp giảm bớt các cơn đau, chống cứng cơ, làm tan máu bầm tìm. Bên cạnh đó cũng tăng cường trao đổi chất, kích thích sinh trưởng tế bào, kích thích tuần hoàn máu, nhanh chóng phục hồi cơ thể.

  • Tác dụng sưởi ấm

Tia hồng ngoại từ hồng ngoại khi chiếu vào da sẽ làm nóng tại chỗ, làm cho nhiệt độ của da tăng lên, từ đó mạch máu tại chỗ cũng giãn da. Khi lượng máu trong cơ thể bạn tăng lên và tăng nhiệt tại chỗ sẽ dẫn đến phát tán nhiệt toàn cơ thể, giúp cơ thể bạn sưởi ấm.

  • Tác dụng làm đẹp

Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, đèn hồng ngoại còn sử dụng trong làm đẹp. Đèn hồng ngoại có tác dụng làm mềm da, khiến mạch máu li ty lưu thông, kích thích tế bào da tăng trưởng, đồng thời loại bỏ tế bào chết... Ngoài ra còn kích thích mọc tóc, giữ màu cho tóc nhuộm..
 


 

Hướng dẫn cách sử dụng đèn hồng ngoại trị liệu

  • Khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến vùng da được chiếu khoảng 40-90 cm, bạn có điều chỉnh độ nóng của đèn bằng volum hoặc bằng cách

  • Khi đo, đặt đèn sao cho tia sáng chiếu vuông góc với da để có hiệu quả tốt

  • Thời gian chiếu trung bình khoảng 30 phút, mỗi ngày chiếu khoảng 2-3 lần.

Lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại vật lý trị liệu

  • Bạn không nên để đèn quá gần, có thể gây bỏng da.

  • Khi sử dụng nên tránh chiếu đèn vở vùng da bị tổn thương hay chân thương, vùng da bị sẹo lồi, mất cảm giác.

  • Tránh để ánh sáng rọi trực tiếp vào mắt, tránh để quá lâu sẽ gây hại cho người sử dụng.

Một số thông tin về tác dụng của đèn hồng ngoại, cách sử dụng đèn hồng ngoại vật lý trị liệu, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, hỗ trợ tốt cho các bạn trong quá trình sử dụng đèn hồng ngoại chữa bệnh cũng như làm đẹp.