Sức khỏe gia đình

Như chúng ta đã biết, căn bệnh mất ngủ có nhiều nguyên nhân gây nên. Có thể là do gặp áp lực trong công việc, do sức khỏe cơ thể không tốt, một số tác động từ bên ngoài như tiếng ồn, nệm hoặc gối nằm không phù hợp gây đau nhức,… Tác hại của việc mất ngủ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bất kỳ người bệnh nào, trong đó mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây tăng huyết áp đột ngột cần phải chú ý.

Hiện có rất nhiều chất béo và dầu nấu ăn dành cho bạn chọn lựa. Nhưng việc chọn lựa một loại dầu ăn không chỉ đơn giản là lựa chọn các loại dầu lành mạnh, nhưng liệu chúng có còn lành mạnh sau khi được nấu chín hay không?

Căng thẳng, nóng giận hoặc trầm cảm là kẻ thù nguy hiểm đối với bệnh nhân cao huyết áp. Người bệnh cần có đời sống tinh thần vui vẻ, thư giãn để có thể ổn định huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Hãy cùng tìm hiểu ngay 4 loại thực phẩm “ngon - bổ - rẻ” giúp thư giãn ngừa đột quỵ, tốt cho sức khỏe người bệnh cao huyết áp nhé!

Đối với người bệnh cao huyết áp, việc sử dụng thuốc huyết áp trong thời gian dài sẽ gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Do đó, hạ huyết áp một cách tự nhiên là mong muốn của không ít người đang phải vật lộn với chứng bệnh này.

Phà quạt máy, điều hòa vào người do quá nóng hoặc sau khi tắm có thể cho bạn cảm giác mát lạnh nhưng cũng khiến bạn có nguy cơ cao bị liệt mặt. Hãy bỏ ngay thói quen trên và đọc thông tin sau để phòng tránh hiện tượng này!

Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí BMC Geriatrics, nam nữ độ tuổi từ 40-79 năng vận động thể chất - cả trong thời gian làm việc và giải trí - giúp giảm đáng kể số lần nhập viện cũng như thời gian điều trị nội trú.

Uống cà phê là thói quen hàng ngày của nhiều người, mang lại lợi ích sức khỏe và tinh thần to lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình đang uống quá nhiều cà phê (hấp thụ caffeine ở mức cao) và muốn ngừng uống cà phê để bảo vệ sức khỏe, những thay đổi sau sẽ xảy ra trong cơ thể bạn.

Nhiều người tưởng rằng đột quỵ chỉ xảy ra ở những người trung niên trở lên. Tuy vậy, đó là suy nghĩ sai lầm, vì đột quỵ có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào và để lại di chứng nặng nề đối với cuộc sống người bệnh. Mặt khác, người bệnh trẻ tuổi khi mắc đột quỵ, tỷ lệ tử vong cao hơn rất nhiều so với nhóm bệnh nhân cao tuổi.