Sức khỏe gia đình

Bên cạnh các biện pháp chữa bệnh y khoa, ngày này, mọi người còn sử dụng đèn hồng ngoại vật lý trị liệu chữa bệnh. Vậy đèn hồng ngoại có tác dụng gì?

Những khái niệm về huyết áp đã rất phổ biến hiện nay, trong đó có huyết áp trung bình. Vậy huyết áp trung bình là gì? Ý nghĩa huyết áp trung bình như thế nào với người bình thường?

Có nhiều gia đình sử dụng máy đo huyết áp cơ để theo dõi tình hình huyết áp, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không nắm được cách sử dụng máy đo huyết áp cơ, còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng đèn hồng ngoại có hại không? Đèn hồng ngoại có gây hại đến sức khỏe hay không?

Huyết áp không còn là nỗi lo lắng của những người cao tuổi mà hiện nay mức độ ảnh hưởng của nó còn đến nhiều đối tượng khác, nhất là trẻ em. Các bậc cha mẹ cần quan tâm về chỉ số huyết áp của trẻ sẽ thay đổi theo từng độ tuổi.

Mặc dù, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp điện tử xong máy đo huyết áp cơ vẫn được nhiều tin tưởng và lựa chọn sử dụng bởi độ tin cậy cao khi đo huyết áp.

Đo huyết áp thông thường mọi người thường đo ở cánh tay, bắp tay. Tuy nhiên với một số trường hợp đặc biệt người ta đo huyết áp ở chân.

Huyết áp chuẩn của người bình thường là khi chỉ số huyết áp ở mức bình thường. Chỉ số này phụ thuộc vào các độ tuổi khác nhau vì vậy mọi người cần kiểm tra huyết áp thường xuyên để theo dõi, giúp phát hiện sớm và điều trị những bất thường về huyết áp hiệu quả.

Hạ huyết áp tư thế là một trong những trường hợp bệnh về huyết áp nguy hiểm. Vì nó có thể gặp ở bất cứ ai, và thường gặp ở người cao tuổi. Trong thực tế, đây lại là nguyên nhân phổ biến của những tai nạn do hoa mắt chóng mặt nên té ngã, gãy xương và chấn thương vùng đầu. 

Một số người nghi ngờ huyết áp mình có vấn đề nên đã đo huyết áp và họ nhận được những chỉ số chênh lệch với mức huyết áp chuẩn. Liệu so với mức huyết áp bình thường ở người trưởng thành là 120/80 mmHg thì huyết áp 160/90 có bất thường không?